Hơn 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế

SGGPO
Sáng 22-8, lô vaccine Covid-19 của AstraZeneca gồm 1.209.400 liều chính thức được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế. Đây là lô vaccine thứ 9 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca, vừa được VNVC đưa về Việt Nam sáng ngày 19-8.

Tin liên quan

Vaccine được bảo quản nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế

Vaccine được bảo quản nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế

Như vậy, chỉ sau 1 tuần kể từ khi lô vaccine thứ 8 gồm hơn 1,1 triệu liều được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế, VNVC tiếp tục bàn giao hơn 1.2 triệu liều, kịp thời đóng góp cho công tác phòng chống dịch.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, từng liều vaccine Covid-19 được đưa về Việt Nam trong thời điểm này đều vô cùng quý giá. Ngay lúc này, chỉ có tiêm vaccine phòng bệnh chủ động, đạt miễn dịch cộng đồng thật sớm mới có thể tránh khỏi thảm kịch quá tải điều trị và tử vong cao. 

Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế  ảnh 1 Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân
Như vậy, VNVC đã đưa về Việt Nam gần 7 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều từ tháng 11-2020, chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế. 
Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế  ảnh 2 Tổng số vaccine VNVC đã đưa về Việt Nam và bàn giao cho Bộ Y tế

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc