Mỹ

Hơn 1,5 triệu ha rừng ở Texas bị thiêu rụi

Rừng ở Texas vẫn tiếp tục cháy.

Theo người phát ngôn Cơ quan lâm nghiệp bang Texas (Mỹ), trận đại hỏa hoạn hoành hành suốt tuần qua tại này không chỉ đã thiêu rụi hàng trăm ngàn hécta rừng và hoa màu, làm chết 11 người, mà còn thiêu cháy hơn 10.000 con bò và ngựa trong các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo ông này, trong suốt ngày 15-3, gió vẫn thổi khá mạnh trên các cánh đồng đã bị biến thành hoang tàn do hỏa hoạn, vì thế các đội cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù đã huy động hơn 20 máy bay trực thăng chuyên dụng làm nhiệm vụ. Ngày 16-3, Thống đốc bang Texas Rick Perry đã tới thị sát các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo con số thống kê, kể từ ngày 26-12-2005 đến nay, tại bang Texas đã có khoảng 1,5 triệu hécta rừng và hơn 400 ngôi nhà bị cháy do hỏa hoạn.

Trận hỏa hoạn xảy ra trong tuần qua được đánh giá là lớn chưa từng có tại bang Texas.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.