Hơn 24.000 học viên nông thôn được hỗ trợ đào tạo CNTT

Đó là kết quả sau 2 năm thực hiện Chương trình Đào tạo trực tuyến và phát triển dành cho cộng đồng (TOPIC64), được hỗ trợ của Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) với các đối tác EVN Telecom, Microsoft và HP.
 
TOPIC64 được triển khai vào tháng 4-2006 và là một trong các dự án đầu tiên của Qualcomm ở Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) dành cho người dân vùng nông thôn thông qua việc truy cập Internet trên mạng băng rộng không dây của EVN Telecom và các tài liệu Microsoft đã được dịch sang tiếng Việt.

Với dự án này, 64 trung tâm công nghệ và học tập cộng đồng được thành lập ở Việt Nam. Các trung tâm của TOPIC64 cung cấp các dịch vụ thoại, dữ liệu di động rẻ tiền và một chương trình đào tạo phù hợp để cho người dân nông thôn có thể học được về các ứng dụng và kỹ năng thực hành CNTT, qua đó họ có thể sử dụng thành công những kỹ năng trên vào các công việc mình làm.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn