Hơn 300 đầu bếp, chuyên gia quảng bá ẩm thực Việt

Chiều 20-10, tại TPHCM, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức sự kiện “Rạng danh nghề bếp” nhân Ngày Đầu bếp thế giới. Hơn 300 đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia ẩm thực cùng tham dự sự kiện.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM và ông Kao Siêu Lực trao giải cho các thí sinh chiều 20-10
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM và ông Kao Siêu Lực trao giải cho các thí sinh chiều 20-10

Tại sự kiện, các đầu bếp đồng loạt trổ tài nấu nướng, trang trí các món ăn truyền thống vùng miền để đồng nghiệp trong và ngoài nước cùng thưởng thức. 

Thời gian qua, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các doanh nghiệp đã hỗ trợ nâng cao, truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều học viên; tổ chức các cuộc thi, sân chơi thể hiện kỹ năng ngành bếp; định hướng, tạo cơ hội cho các đầu bếp phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước.

Song song đó, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cũng phối hợp với các nhãn hàng thực hiện chuỗi hoạt động quảng bá ẩm thực TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung ra thế giới (Australia, Malaysia, Mexico…).

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, việc quảng bá du lịch gắn với ẩm thực được ngành du lịch TPHCM rất quan tâm, đẩy mạnh triển khai thực hiện. Điển hình như giới thiệu ẩm thực vùng miền, quốc gia tại sự kiện ITE HCMC 2022; chuỗi sự kiện ẩm thực do các công ty du lịch TPHCM tổ chức... Bên cạnh đó, một số quận, huyện trên địa bàn TP cũng đang tích cực triển khai tuyến phố ẩm thực, phố đi bộ...  để thu hút du khách. 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.