Hơn 300 người chết trong trận động đất ở Pakistan

Ngày 25-9, hãng tin CNN dẫn lời của giới chức Pakistan cho biết đã có hơn 300 người thiệt mạng và trên 1.000 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,7 độ richter làm rung chuyển tỉnh Baluchistan, miền Nam nước này vào chiều 24-9.

Awaran là huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 208 người chết và hàng trăm ngôi nhà bị san phẳng. Các đội cứu hộ cùng quân đội vẫn đang tiếp tục tiến hành hoạt động giải cứu. Nhà chức trách quản lý thiên tai quốc gia Pakistan cho biết đã có tới 5 dư chấn sau trận động đất, một trong số đó mạnh tới 5,9 độ richter. Các rung chấn lớn và dư chấn kéo dài 20 - 40 phút cũng đã làm rung chuyển tỉnh Sindh và Punjab, gây hoang mang cho người dân song không gây thiệt hại về người hay tài sản tại đây.

Trận động đất ngày 24-9 mạnh đến nỗi đã làm đáy biển trồi lên, tạo một hòn đảo nhỏ cách bờ biển Gwadar của Pakistan 600m.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.