Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã tiếp hơn 334 tỷ đồng từ nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp. 

Sáng 28-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch HĐND TP; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; cùng đại diện lãnh đạo Vùng 2, Vùng 4 và Vùng 5 Hải quân.

Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”      ảnh 1 Các đại biểu tham dự họp mặt cùng hát vang khúc ca Trường Sa

Theo đánh giá của Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, trong 10 năm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc thông qua nhiều chương trình chăm lo cụ thể, thiết thực.

Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã tiếp hơn 334 tỷ đồng từ nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp. Quỹ đã dành hơn 288 tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ tiền tuyến, chăm lo hậu phương và tổ chức nhiều đoàn đại biểu đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Những phương tiện chuyên chở cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra trên biển, những thiết bị y tế, dược phẩm, những hệ thống cung cấp nước sạch, máy tập đa năng, hệ thống năng lượng mặt trời, vườn tăng gia… được đầu tư, trang bị tại các đảo, điểm đảo đã cải thiện, nâng cao đời sống và điều kiện công tác cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa, Nhà giàn DK1 và vùng biển Tây Nam.
Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ các vùng biên giới trên cả nước qua các chương trình “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới”, “Nước ngọt vùng biên”, “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa ngư dân vươn khơi, bám biển”…
Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”      ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng hoa các cá nhân tham gia giao lưu tại buổi họp mặt
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân luôn hướng về biên giới, hải đảo của Tổ quốc bằng cả tấm lòng của người con đất Việt và tình yêu quê hương đất nước, đồng hành cùng MTTQ trong các hoạt động tạo sự gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, công tác tại các vùng biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, để lại dấu ấn trong hành trình thể hiện nét đẹp nghĩa tình trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của Đảng bộ và nhân dân TPHCM.
Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”      ảnh 3 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao tặng bằng khen của UBND TPHCM cho các tập thể

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã tặng bằng khen cho 17 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp, vận động và tuyên truyền về biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng bằng khen cho 58 tập thể và 60 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền về biên giới, biển đảo Tổ quốc giai đoạn 2009-2019.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM, ngày 23-9-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhân tố quyết định vai trò đầu tàu của TPHCM

Từ tầm quan trọng đặc biệt của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện thành công Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề và lâu dài, quyết định đến sự phát triển của TPHCM nói riêng và đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung.

Việt Nam và Thế giới

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: HCMCPV

Kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ

Sáng 2-2, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2023).

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.