Hơn 349 tỷ đồng đầu tư cho Đại học Huế

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Đại học Huế bước 2 - giai đoạn 1. Theo đó, từ nay đến năm 2010, Đại học Huế sẽ thực hiện nhiều hạng mục công trình quan trọng như: nhà học, nhà thí nghiệm liên hợp, nhà thí nghiệm nông - lâm nghiệp, giảng đường, nhà đa năng, cụm ký túc xá… thuộc các trường thành viên như Đại học Khoa học, Đại học Nghệ thuật, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế.

Các công trình sẽ được xây dựng tại khu quy hoạch Trường Bia (Huế), các trường ĐH và trung tâm hiện có của ĐH Huế. Tổng mức đầu tư cho dự án là 349,614 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước chiếm 70%, nguồn tự cân đối của ĐH Huế là 15%, các nguồn viện trợ 15%.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.