Hơn 3,9 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

SGGP
Sáng 10-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tổ chức chương trình đi bộ đồng hành “Thủ Đức nghĩa tình” gây quỹ chăm lo cho người nghèo.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đi bộ gây quỹ chăm lo cho người nghèo

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đi bộ gây quỹ chăm lo cho người nghèo

Tham gia chương trình đi bộ có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. Chương trình còn thu hút sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ, công chức, công nhân lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức Hà Tuấn Anh cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, quỹ “Vì người nghèo” của quận đã nhận được sự quan tâm, đóng góp của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị. Năm 2020 đã đi qua nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với đời sống nhân dân còn rất lớn. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, hệ thống MTTQ Việt Nam quận và các phường đã phối hợp tuyên truyền, vận động đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” trên 8,6 tỷ đồng. Riêng chương trình đi bộ đồng hành “Thủ Đức nghĩa tình”, quỹ “Vì người nghèo” quận Thủ Đức đã tiếp nhận đăng ký, đóng góp ủng hộ của 133 doanh nghiệp, tập thể và cá nhân với số tiền trên 3,9 tỷ đồng.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện