Hơn 600 tình nguyện viên và liên lạc viên ra quân phục vụ APEC 2017

SGGPO
Sáng 21-10, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Sở ngoại vụ TP tổ chức lễ ra quân liên lạc viên và tình nguyện viên tham gia phục vụ tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tin liên quan

Hơn 600 tình nguyện viên và liên lạc viên ra quân phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng

Hơn 600 tình nguyện viên và liên lạc viên ra quân phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng

Trên cơ sở Đề án huy động và đào tạo liên lạc viên và tình nguyện viên cho APEC 2017, Sở ngoại vụ đã phối hợp với Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 huy động, tuyển chọn được 74 liên lạc viên là cán bộ các sở, ban, ngành, giảng viên các cơ sở giáo dục- đào tạo và 685 tình nguyện viên là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng, tham gia phục vụ tuần lễ Cấp cao APEC.

Trong đó, 485 tình nguyện viên sẽ phục vụ ở Tiểu ban lễ tân, còn 260 tình nguyện viên sẽ phục vụ các hoạt động do Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức như Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC).

Các liên lạc viên và tình nguyện viên được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng thông qua các vòng sơ tuyển và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan…

Bên cạnh đó, các liên lạc viên và tình nguyện viên cũng đã được tham gia chương trình tập huấn và trang bị kiến thức chung về các nền kinh tế thành viên APEC; lịch sử APEC; Năm APEC Việt Nam 2017; Lễ tân đối ngoại và hợp tác quốc tế; kỹ năng phòng chống xâm hại; các địa chỉ liên lạc khi cần thiết…

Nhiệm vụ của các liên lạc viên và tình nguyện viên là hỗ trợ đảm bảo các hoạt động của lãnh đạo các nền kinh tế cùng các đoàn viên được thông suốt trong thời gian diễn ra các sự kiện; hỗ trợ các hoạt động báo chí của các đoàn phóng viên tháp tùng lãnh đạo và phóng viên đưa tin Tuần lễ Cấp cao, cung cấp các thông báo, quy định của phóng viên tại Hội nghị.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn