Hơn 800 thí sinh bắt đầu giành suất vào Trường Phổ thông Năng khiếu

SGGPO
Sáng 26-5, hơn 800 thí sinh đầu tiên trong tổng số hơn 2.600 học sinh đăng ký thi tuyển lớp 10 vào Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) đã bước vào môn thi đầu tiên là Toán chuyên.

Tại điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (quận 5), ghi nhận cho thấy nhiều thí sinh đã có mặt ở điểm thi từ khá sớm, tuân thủ nghiêm quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Điểm thi đã bố trí mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh. Thời gian làm bài thi môn Toán chuyên là 150 phút.

Toán chuyên là môn thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh kéo dài 5 ngày của Trường Phổ thông Năng khiếu (từ ngày 26-5 đến hết ngày 30-5).

Hơn 800 thí sinh bắt đầu giành suất vào Trường Phổ thông Năng khiếu ảnh 1 Thí sinh dự thi môn Toán chuyên vào Trường Phổ thông Năng khiếu sáng 26-5

Năm học 2021-2022, Trường Phổ thông Năng khiếu tuyển sinh môn Toán chuyên với 70 chỉ tiêu. Tổng số thí sinh đăng ký là 830, tỷ lệ 1 chọi 11,8.

Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh cùng một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Thí sinh có thể đăng ký dự thi một môn chuyên hoặc nhiều môn, nếu trúng tuyển nhiều lớp sẽ được chọn một lớp theo nguyện vọng.

Đặc biệt, với các lớp chuyên Tin học, Vật lý và Sinh học, ngoài việc chọn môn thi chuyên tương ứng, thí sinh có thể thi môn Toán chuyên và sử dụng kết quả này để xét tuyển bổ sung vào các lớp này.

Bài thi được tính theo thang điểm 10. Các bài không chuyên tính hệ số 1, bài thi chuyên hệ số 2. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng điểm các bài thi không chuyên, bài thi chuyên tương ứng đã tính hệ số. Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên, tính hệ số 1.

Hơn 800 thí sinh bắt đầu giành suất vào Trường Phổ thông Năng khiếu ảnh 2 Thí sinh kiểm tra lại danh sách phòng thi trước khi bước vào giờ thi môn Toán chuyên

Thông tin từ nhà trường cho biết, năm học 2021-2022, trường có 600 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, trong đó 455 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên.

Trong đó, cơ sở 1 (153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5) sẽ tuyển 245 chỉ tiêu cho 7 lớp chuyên và 145 chỉ tiêu cho hệ không chuyên. Các lớp chuyên gồm có: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn. Mỗi lớp tuyển không quá 35 học sinh. 

Riêng với cơ sở 2 (Khu đô thị Đại học quốc gia TPHCM) tuyển 210 chỉ tiêu cho hệ chuyên gồm 6 lớp: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn.

Được biết đây là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tiên trên cả nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải dời lịch thi để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục