Danh thắng Hòn Phụ Tử - Kiên Giang

Hòn Phụ bị đổ

Sáng sớm 9-8, hòn Phụ (ngọn bên trái trong ảnh lớn - thuộc danh thắng hòn Phụ Tử) đã bị đổ.

Khoảng 3 giờ 45 phút sáng 9-8, sau một trận mưa kèm gió giật dữ dội trên biển, danh thắng hòn Phụ Tử (khu du lịch Chùa Hang, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) đã bị đổ hòn Phụ cao 33,6m.

Hòn Phụ Tử của Kiên Giang đã tồn tại hàng ngàn năm, là biểu tượng của một quê hương Kiên Giang có vùng biển rộng lớn và đẹp nhất Đông Nam Á.  Theo UBND tỉnh Kiên  Giang do hòn có kết cấu đá vôi, dòng nước xoáy ngầm chảy mạnh nhiều năm đã làm mất đi phần đất dưới chân hòn và bị đổ khi gặp sóng to gió lớn.

Việc Hòn Phụ đổ xuống biển khiến chúng ta lo lắng cho Hòn Tử còn lại đồng thời cũng là tiếng chuông báo động cho những danh thắng nổi tiếng có tuổi thọ vài trăm năm đến cả ngàn năm đang chơ vơ trên núi cao, ngoài đại dương bao la, trong rừng sâu của Việt Nam…

Đây là danh thắng quốc gia đã được xếp hạng, tỉnh không đủ năng lực nghiên cứu cũng như lập phương án trùng tu, tôn tạo nên trong ngày 9-8 UBND tỉnh đã gởi công văn báo cáo Chính phủ và Bộ VH-TT để xin ý kiến chỉ đạo.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.