Hồng Công (Trung Quốc) giải tán người biểu tình

(SGGPO).- Theo South China Moring Post, sáng nay, 13-10, cảnh sát Hồng Công (Trung Quốc) bắt đầu giải tán người biểu tình. Động thái này được tiến hành chỉ một ngày sau khi Trưởng đặc khu Hồng Công Lương Chấn Anh cảnh báo biểu tình đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Cảnh sát đã tổ chức dọn dẹp các chướng ngại vật tại đường Hacourt ở Admiralty  và Mong Kok để mở tuyến đường giao thông thông suốt đến tòa nhà của chính quyền Hồng Công. Văn phòng phụ trách giao thông Hồng Công cũng đã ban hành thông báo chi tiết các tuyến đường các xe buýt có thể lưu thông. Cảnh sát Hồng Công yêu cầu người biểu tình không cản trở khi họ đang thi hành nhiệm vụ.

Trước đó, ông Lương Chấn Anh cho biết cảnh sát sẽ dùng vũ lực ở mức thấp nhất để xử lý những trường hợp chống người thi hành công vụ. Ông khẳng định chính quyền Hồng Công sẽ mở kênh đối thoại với các thủ lĩnh sinh viên tổ chức biểu tình.

Người biểu tình Hồng Công tập trung trước văn phòng chính quyền

PHƯƠNG NAM

>> Công sở, trường học tại đặc khu Hồng Công mở cửa trở lại

>> Hồng Công: Người biểu tình đồng ý thảo luận với chính quyền  

>> Liên hiệp quốc kêu gọi tìm giải pháp hòa bình ở Hồng Công

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.