Họp mặt kiều bào với “ Xuân Quê hương 2015”

(SGGPO). - Nhân dịp Tết Ất Mùi, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TPHCM tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” với chủ đề “Tổ quốc vinh quang” để đón đồng bào ở xa Tổ quốc về nước vui Tết cổ truyền dân tộc nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

Chương trình sẽ được diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-2-2015 (tức ngày 19 và 20 tháng Chạp năm Giáp Ngọ).

Chương trình sẽ đón các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các vị trong đoàn ngoại giao đến dự chúc Tết và giao lưu cùng đông đảo bà con kiều bào ở trong nước và nước ngoài.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ nổi tiếng ở trong và ngoài nước, hứa hẹn mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi đón xuân và chào mừng giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Chương trình “Xuân Quê hương” là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức mỗi dịp cuối năm dành cho kiều bào đón tết cổ truyền dân tộc tại Việt Nam.

Kiều bào đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài muốn tham dự chương trình có thể liên hệ với cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại để đăng ký.

Với kiều bào đang ở trong nước, địa chỉ đăng ký và nhận giấy mời là: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội số 356 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM số 147 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.