Hợp tác sản xuất sản phẩm hữu cơ

Tại hội thảo “Đan Mạch và Việt Nam tăng cường hợp tác trong sản xuất, chứng nhận và quản lý sản phẩm hữu cơ” mới đây, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho biết, trong những năm gần đây, sản xuất, chứng nhận và quản lý sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ Chính phủ cũng như ngành sản xuất nông nghiệp và thực phẩm. 

Trong khi đó, Đan Mạch được xem là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới về sản xuất nông nghiệp và thực phẩm hữu cơ. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành Luật Hữu cơ vào năm 1987, đến năm 1989 Đan Mạch đã ban hành nhãn hữu cơ quốc gia.

Qua đó, Đan Mạch đã tạo ra một hệ thống các điều kiện biến tư duy hữu cơ trở thành lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh mẽ, được tin tưởng và nổi tiếng với tiêu chuẩn cao về truy xuất nguồn gốc, sản phẩm và tính bền vững. Với kinh nghiệm của mình, Đan Mạch có thể chia sẻ nhiều kiến thức trong sản xuất và quản lý sản phẩm hữu cơ cho Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.