Huế sẽ trở thành Kinh đô ẩm thực

SGGPO
Chiều 19-2, tại Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện.

Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện

Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện

Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Công ty Cổ phần Đại Nam - Thái Y Viện dự kiến thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và quý 3 năm 2019), nhằm tạo tiền đề cho việc hình thành chiến lược xây dựng Huế trở thành một Kinh đô ẩm thực, nâng cao hình ảnh của Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế của ngành du lịch địa phương, đồng thời, khẳng định vị thế và sự đa dạng của Văn hóa Ẩm thực Huế nói riêng và Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Thừa Thiên - Huế trở thành một điểm đến du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á.

Huế sẽ trở thành Kinh đô ẩm thực  ảnh 1 Thương hiệu Ẩm thực kinh đô Huế được giới thiệu tại đêm Gala Dinner trong Đại nội Huế

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên - Huế được xác định là một trung tâm văn hóa du lịch của Việt Nam, được thừa hưởng một di sản văn hóa đồ sộ có giá trị đặc sắc. Với bề dày lịch sử của vùng đất Cố đô, mỗi khi nhắc đến Huế, du khách không chỉ biết đến đền đài, lăng tẩm cổ kính mà còn biết đến ẩm thực Huế vô cùng phong phú, tinh tế và đa dạng. Nhận thức rõ tầm quan trọng và ngày càng ý thức sâu hơn về những giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị vốn có của ẩm thực Huế, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đề án với mục tiêu nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, nhằm tranh thủ vận động và thu hút được cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, góp phần tích cực phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Trưa 29-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Sở vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế