Hung thủ xả súng Las Vegas đã tập dượt trước khi ra tay

SGGP
Cảnh sát cho rằng, Stephen Paddock đã tập dượt xả súng ở sa mạc trước khi ra tay. 

Stephen Paddock và hiện trường vụ xả súng

Stephen Paddock và hiện trường vụ xả súng

Independent đưa tin, theo các chuyên gia điều tra Mỹ, các dữ liệu camera giám sát cho thấy vài ngày trước khi thực hiện vụ xả súng ở Las Vegas, Stephen Paddock đã lái xe khoảng 90 phút từ khách sạn ở Las Vegas đến một khu vực  tập bắn súng ở sa mạc thuộc bang Nevada.
Cũng theo giới điều tra, mẫu giấy mà tên Paddock để lại trên bàn bên trong phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay cho thấy sự tính toán kỹ lưỡng của hung thủ. Trên mẫu giấy, Stephen Paddock đã viết về khoảng cách, về độ cao nơi mình đứng, về điểm rơi của viên đạn nếu chúng được bắn xuống đám đông bên dưới.
Đến nay, giới chức điều tra vẫn chưa thể tìm ra động cơ gây án của Stephen Paddock.  

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.