Hướng dẫn dạy học trên internet sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 cho học sinh tại TPHCM

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn dạy học qua internet đối với học sinh tiểu học trong thời gian ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (đến hết ngày 28-2-2021) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM giao nhiệm vụ cho hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch dạy học qua internet đối với các môn học theo từng khối lớp như sau: đối với các khối 1,2,3 tập trung dạy các môn Toán, tiếng Việt, Ngoại ngữ; với khối 4 và 5 tập trung dạy các môn Toán, tiếng Việt, Ngoại ngữ, Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM khuyến khích các trường có điều kiện dạy học qua internet tất cả các môn học trong chương trình. 

Cụ thể, các trường tiểu học có thể chủ động chọn hoặc phối hợp nhiều giải pháp dạy học qua internet như dạy trực tuyến, xây dựng video clip bài giảng rồi đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để học sinh học tập; trao đổi và giải đáp thắc mắc cho học sinh thông qua các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber... nhưng phải chọn khung giờ dạy phù hợp, không gây khó khăn cho học sinh.

Hướng dẫn dạy học trên internet sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 cho học sinh tại TPHCM ảnh 1 Học sinh tiểu học tham gia học trên internet tại nhà trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ảnh: THU TÂM

Tùy điều kiện cụ thể của nhà trường và gia đình học sinh, các trường tiểu học có thể xây dựng, thiết kế các hoạt động - hệ thống bài tập qua tin nhắn, thư điện tử, in sao trên giấy rồi gửi đến cho phụ huynh.

Văn bản hướng dẫn nêu rõ, mục đích của việc dạy học trong thời điểm này là giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức và rèn luyện học tập, việc đánh giá kết quả học tập của học sinh vào cuối năm học sở sẽ có hướng dẫn sau. 

Riêng đối với Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng kế hoạch phối hợp của các trường nhằm khai thác hợp lý, hiệu quả các bài dạy của giáo viên, có thể tổ chức phân công theo từng cụm trường để tiết kiệm sức lao động, khai thác hệ thống bài giảng qua internet đã được chia sẻ tại trang thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TPHCM.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

Sáng 1-3, đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục