Hướng dẫn kiểm soát giấy tờ qua chốt, trạm trong thời gian cách ly xã hội toàn TP Nha Trang

SGGPO

Từ 0 giờ ngày 18-8, người dân trên địa bàn TP Nha Trang cần chuẩn bị các loại giấy tờ để di chuyển qua các chốt, trạm nội thị.

Tin liên quan

Ngày 17-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có chỉ đạo khẩn hướng dẫn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và trong thời gian cách ly toàn xã hội tại TP Nha Trang.

Hướng dẫn kiểm soát giấy tờ qua chốt, trạm trong thời gian cách ly xã hội toàn TP Nha Trang ảnh 1 Người dân di chuyển qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TP Nha Trang

Tại TP Nha Trang đang cách ly toàn xã hội, khi qua các chốt kiểm soát nội thành Nha Trang, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội xuất trình 2 loại giấy tờ gồm: Thẻ công chức, viên chức, thẻ chuyên ngành hoặc thẻ công tác (ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ cư trú, đóng giáp lai ảnh với thẻ); Giấy xác nhận công tác trong thời gian giãn cách xã hội do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương cấp và chịu trách nhiệm.

Riêng lực công an, quân đội, y tế, nhà báo chỉ cần xuất trình thẻ chuyên ngành.

Hướng dẫn kiểm soát giấy tờ qua chốt, trạm trong thời gian cách ly xã hội toàn TP Nha Trang ảnh 2 TP Nha Trang thực hiện cách ly xã hội từ ngày 14 đến ngày 20-8

Đối với nhân viên, người lao động các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các tình nguyện viên, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ nhân đạo phải xuất trình 3 loại giấy tờ gồm: Giấy xác nhận công tác trong thời gian giãn cách xã hội do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với những người đi tiêm vaccine phải xuất trình: Giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại hẹn lịch tiêm chủng; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân.

Tại các chốt, trạm ở giáp ranh 2 địa phương cấp huyện nếu người dân không xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện test nhanh tại chỗ.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà, các tình nguyện viên, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ nhân đạo được miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thời gian áp dụng thực hiện từ 0 giờ ngày 18-8-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hoà quyết định cách ly xã hội toàn TP Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14-8. Trong khoảng thời gian này, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Tính đến 17 giờ ngày 17-8, TP Nha Trang có 2.642 ca mắc Covid-19, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 4.806 ca.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Tự chủ và tự do sáng tạo

Trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nền văn hóa - văn nghệ của chúng ta vừa có thêm những cơ hội mới nhưng cũng phải đương đầu với nhiều thách thức mới. Gian nan nhất chính là cuộc lột xác, tự đổi mới bản thân mình để vươn lên xứng tầm với dân tộc và thời đại mà không bị lạc đường, chệch hướng, trong diễn biến phức tạp khôn lường từng ngày, từng giờ của cơ chế thị trường.