Hướng dẫn kiểm soát giấy tờ qua chốt, trạm trong thời gian cách ly xã hội toàn TP Nha Trang

Từ 0 giờ ngày 18-8, người dân trên địa bàn TP Nha Trang cần chuẩn bị các loại giấy tờ để di chuyển qua các chốt, trạm nội thị.

Ngày 17-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có chỉ đạo khẩn hướng dẫn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và trong thời gian cách ly toàn xã hội tại TP Nha Trang.

Hướng dẫn kiểm soát giấy tờ qua chốt, trạm trong thời gian cách ly xã hội toàn TP Nha Trang ảnh 1

Người dân di chuyển qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TP Nha Trang

Tại TP Nha Trang đang cách ly toàn xã hội, khi qua các chốt kiểm soát nội thành Nha Trang, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội xuất trình 2 loại giấy tờ gồm: Thẻ công chức, viên chức, thẻ chuyên ngành hoặc thẻ công tác (ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ cư trú, đóng giáp lai ảnh với thẻ); Giấy xác nhận công tác trong thời gian giãn cách xã hội do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương cấp và chịu trách nhiệm.

Riêng lực công an, quân đội, y tế, nhà báo chỉ cần xuất trình thẻ chuyên ngành.

Hướng dẫn kiểm soát giấy tờ qua chốt, trạm trong thời gian cách ly xã hội toàn TP Nha Trang ảnh 2 TP Nha Trang thực hiện cách ly xã hội từ ngày 14 đến ngày 20-8

Đối với nhân viên, người lao động các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các tình nguyện viên, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ nhân đạo phải xuất trình 3 loại giấy tờ gồm: Giấy xác nhận công tác trong thời gian giãn cách xã hội do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với những người đi tiêm vaccine phải xuất trình: Giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại hẹn lịch tiêm chủng; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân.

Tại các chốt, trạm ở giáp ranh 2 địa phương cấp huyện nếu người dân không xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện test nhanh tại chỗ.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà, các tình nguyện viên, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ nhân đạo được miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thời gian áp dụng thực hiện từ 0 giờ ngày 18-8-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hoà quyết định cách ly xã hội toàn TP Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14-8. Trong khoảng thời gian này, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Tính đến 17 giờ ngày 17-8, TP Nha Trang có 2.642 ca mắc Covid-19, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 4.806 ca.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.