HUTECH nhận xét tuyển học bạ đến 20-7 với mức điểm từ 18 - 24

SGGPO
Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) thông báo nhận hồ sơ đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến ngày 20-7. Theo đó, điểm nhận hồ sơ dao động từ 18 - 24 điểm, tùy ngành và tổ hợp môn xét tuyển.

Cơ hội trúng tuyển cho thí sinh học tập tốt ở lớp 12

Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh HUTECH, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại trường. Với mức điểm nhận hồ sơ từ 18 - 24 điểm (riêng ngành Dược từ 24 điểm trở lên và thí sinh cần đảm bảo điều kiện học giỏi lớp 12), phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH sẽ là cơ hội đáng nắm bắt cho thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 nhưng chưa may mắn ở kỳ thi THPT vừa qua.

HUTECH nhận xét tuyển học bạ đến 20-7 với mức điểm từ 18 - 24 ảnh 1 Phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH sẽ là cơ hội cho thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 nhưng chưa may mắn ở kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Bên cạnh đó, do xét tuyển học bạ là một trong 4 phương thức xét tuyển độc lập tại HUTECH (cùng với xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2019, xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM và kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH), thí sinh có thể chọn xét tuyển học bạ theo các tổ hợp môn khác với tổ hợp trong bài thi THPT.

Cụ thể, thí sinh dự thi THPT với bài thi Khoa học tự nhiên vẫn có thể xét tuyển học bạ với các tổ hợp xã hội như Văn - Sử - Địa, Văn - Sử - Anh... (và ngược lại), chỉ cần đảm bảo điều kiện về điểm xét tuyển. Với 4 tổ hợp môn xét tuyển cho mỗi ngành, thí sinh xét tuyển học bạ tại HUTECH chắc chắn có thể lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh nhất của mình, tăng tối đa cơ hội trúng tuyển.

HUTECH nhận xét tuyển học bạ đến 20-7 với mức điểm từ 18 - 24 ảnh 2 Xét tuyển học bạ là một trong 4 phương thức xét tuyển độc lập tại HUTECH
Được biết, với đợt nhận hồ sơ đến ngày 20-7, hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH gồm: phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
Riêng thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 đủ điều kiện về điểm để nộp hồ sơ, các bạn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT; sau đó tiếp tục bổ sung bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trước ngày 22-7) để hoàn tất hồ sơ xét tuyển.
Với các ngành có tổ hợp bao gồm môn Năng khiếu vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), thí sinh có thể dự thi tại HUTECH hoặc nộp điểm từ trường đại học khác để xét tuyển. Trong tháng 7-2019, HUTECH sẽ tổ chức 2 kỳ thi vẽ vào 13-7 và 27-7.

Chọn xét tuyển học bạ: Học ngành yêu thích tại trường đại học uy tín

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được đánh giá là khá “dễ thở” nên điểm chuẩn dự đoán sẽ tăng, đặc biệt là ở những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn như Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngôn ngữ Anh... Tuy nhiên, phổ điểm thi tương đối cao thì chỉ một sơ suất nhỏ trong quá trình làm bài hay một nhầm lẫn khi chọn đáp án trắc nghiệm cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển của thí sinh. 

Vì thế, với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có học lực tốt ở lớp 12 sẽ có thể “giải tỏa” nỗi lo này, rộng cơ hội lựa chọn ngành học yêu thích trong 42 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ, kiến trúc - mỹ thuật... tại HUTECH.

HUTECH nhận xét tuyển học bạ đến 20-7 với mức điểm từ 18 - 24 ảnh 3 HUTECH áp dụng mô hình đào tạo Đại học – Doanh nghiệp, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Liên tục nhiều năm qua, HUTECH với ưu điểm về chương trình đào tạo ứng dụng, môi trường đào tạo hiện đại và mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp đa dạng là lựa chọn của đông đảo thí sinh.

Với phương châm “đào tạo để làm việc”, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức mà còn học cách để vận dụng kiến thức trên giảng đường vào thực tế thông qua những hình thức học đa dạng như thuyết trình - phản biện, xử lý tình huống, thực hiện đồ án, mô phỏng, “nhập vai”...

Đặc biệt, bên cạnh hệ thống tiện nghi học tập hiện đại, đảm bảo sinh viên học tập và thực hành trong môi trường tương tự doanh nghiệp, HUTECH còn nổi bật với các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện, CLB, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tạo lập mối quan hệ... - những “chìa khóa” hữu ích để thích nghi với bất kỳ môi trường làm việc nào. 

Năm 2019, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT, HUTECH thu hút hơn 50.000 NV đăng ký (69% ở các NV1, 2, 3). Việc chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ với ngưỡng điểm xét tuyển tương đối ổn định, hồ sơ thủ tục đơn giản sẽ giúp thí sinh chủ động hơn về cơ hội trúng tuyển của bản thân, không phải lo lắng về tỷ lệ “chọi” cao hay phụ thuộc hoàn toàn vào một kỳ thi duy nhất.

THÚY TẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục