Hủy 15 văn bản được đóng bằng con dấu… chưa ra đời

SGGPO

Mặc dù con dấu mới của UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) chưa ra đời, nhưng có tới 15 văn bản đã được đóng con dấu này.

Ngày 9-5, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn yêu cầu Chủ tịch UBND TP Phan Thiết hủy 15 văn bản sai phạm do được đóng bằng con dấu mới ở thời điểm con dấu mới của UBND TP Phan Thiết chưa ra đời.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết thực hiện hủy bỏ 15 văn bản vì việc ban hành các văn bản chưa đảm bảo theo đúng trình tự, quy định hiện hành của Nhà nước và sử dụng con dấu mới để đóng vào các văn bản có thời điểm ban hành khi con dấu mới chưa có hiệu lực sử dụng. Đồng thời, rà soát lập lại hồ sơ các công trình xây dựng cơ bản theo đúng quy định, có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Bình Thuận hướng xử lý đối với các công trình cấp bách, các công trình đã thi công nhưng do hủy các văn bản đã ban hành sai quy định.

 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Văn phòng UBND và HĐND TP Phan Thiết cùng nhân viên phụ trách văn thư lưu trữ khi vi phạm quy định về ban hành số văn bản và dùng con dấu sai quy định; kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm để xử lý lãnh đạo và nhân viên Ban Quản lý dự án của TP Phan Thiết trong việc tham mưu các nội dung sai phạm.

Riêng lãnh đạo UBND TP Phan Thiết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tự tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể về những khuyết điểm, sai sót trong việc kí ban hành các văn bản sai phạm.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, con dấu mới của UBND TP Phan Thiết được đưa vào lưu thông và sử dụng từ ngày 23-11-2016. Tuy nhiên, trước đó đã xuất hiện 15 văn bản được đóng con dấu mới từ tháng 3, 7, 9, 10 của năm 2016.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra toàn bộ văn bản đầu tư xây dựng cơ bản của UBND TP Phan Thiết trong năm 2016.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: