Huyện Bình Chánh còn 472.000 người chưa được chi hỗ trợ đợt 3

SGGPO
Báo cáo với đoàn kiểm tra gói hỗ trợ, đại diện huyện Bình Chánh cho biết, chỉ mới chi hỗ trợ cho 330.000 người, còn lại 472.000 trong danh sách đang chờ. Hiện tại huyện đang chờ TPHCM cấp kinh phí xuống để chi tiếp. 

Tin liên quan

Chiều 9-11, đoàn kiểm tra gói hỗ trợ của UBND TPHCM do Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm làm trưởng đoàn, đã kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 (đợt 1, đợt 2 và đợt 3) trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Báo cáo với đoàn, đại diện huyện Bình Chánh cho biết, huyện mới chi hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 330.000/802.000 người. Đợt 3 này, huyện xét duyệt hỗ trợ cho người dân chiếm khoảng 91,3% tổng số dân. Huyện có tổng dân số thực tế khoảng 878.000 người. 
Huyện Bình Chánh còn 472.000 người chưa được chi hỗ trợ đợt 3 ảnh 1 Đoàn kiểm tra gói hỗ trợ của UBND TPHCM trên địa bàn huyện Bình Chánh. Ảnh: KIM OANH
Trước đó, trong đợt 1, 2 và chi hỗ trợ người lao động ở các doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, huyện Bình Chánh đã chi hỗ trợ khoảng 475 tỷ đồng. Trong đó, TPHCM mới cấp dự toán 47 tỷ đồng, huyện tạm ứng 428 tỷ đồng. Hiện nay, ngân sách của huyện không đủ để tạm ứng chi hỗ trợ người dân đợt 3. Do đó, huyện đang chờ kinh phí từ TPHCM cấp xuống để tiếp tục chi hỗ trợ.
Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm đề nghị huyện Bình Chánh tiếp tục rà soát, sàng lọc các trường hợp không thực sự khó khăn, các trường hợp đã không còn ở địa phương trong danh sách những người chưa nhận hỗ trợ. Đồng thời cho biết, Sở LĐTB-XH TPHCM đã báo cáo lên UBND TPHCM để nhanh chóng giải quyết vấn đề kinh phí chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.