Huyện Bình Chánh còn 472.000 người chưa được chi hỗ trợ đợt 3

SGGPO
Báo cáo với đoàn kiểm tra gói hỗ trợ, đại diện huyện Bình Chánh cho biết, chỉ mới chi hỗ trợ cho 330.000 người, còn lại 472.000 trong danh sách đang chờ. Hiện tại huyện đang chờ TPHCM cấp kinh phí xuống để chi tiếp. 

Tin liên quan

Chiều 9-11, đoàn kiểm tra gói hỗ trợ của UBND TPHCM do Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm làm trưởng đoàn, đã kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 (đợt 1, đợt 2 và đợt 3) trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Báo cáo với đoàn, đại diện huyện Bình Chánh cho biết, huyện mới chi hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 330.000/802.000 người. Đợt 3 này, huyện xét duyệt hỗ trợ cho người dân chiếm khoảng 91,3% tổng số dân. Huyện có tổng dân số thực tế khoảng 878.000 người. 
Huyện Bình Chánh còn 472.000 người chưa được chi hỗ trợ đợt 3 ảnh 1 Đoàn kiểm tra gói hỗ trợ của UBND TPHCM trên địa bàn huyện Bình Chánh. Ảnh: KIM OANH
Trước đó, trong đợt 1, 2 và chi hỗ trợ người lao động ở các doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, huyện Bình Chánh đã chi hỗ trợ khoảng 475 tỷ đồng. Trong đó, TPHCM mới cấp dự toán 47 tỷ đồng, huyện tạm ứng 428 tỷ đồng. Hiện nay, ngân sách của huyện không đủ để tạm ứng chi hỗ trợ người dân đợt 3. Do đó, huyện đang chờ kinh phí từ TPHCM cấp xuống để tiếp tục chi hỗ trợ.
Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm đề nghị huyện Bình Chánh tiếp tục rà soát, sàng lọc các trường hợp không thực sự khó khăn, các trường hợp đã không còn ở địa phương trong danh sách những người chưa nhận hỗ trợ. Đồng thời cho biết, Sở LĐTB-XH TPHCM đã báo cáo lên UBND TPHCM để nhanh chóng giải quyết vấn đề kinh phí chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: