Hy Lạp đạt thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế về gói cải cách

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế về một gói các biện pháp cải cách.

Athens sẽ trình bày gói cải cách này tại hội nghị bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) - Eurogroup - vào ngày 24-5 và sẽ thực thi gói cải cách này trước một hội nghị khác vào ngày 21-6. 

Kể từ năm 2010, Hy Lạp đã nhận được các gói cứu trợ kỷ lục lên tới 260 tỷ EUR. Nước này đã hoàn thành cải cách nhiều lĩnh vực nhạy cảm như dịch vụ công và phúc lợi xã hội cũng như các biện pháp nhằm tự do hóa thị trường năng lượng, thúc đẩy tư nhân hóa...

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).