IBM Việt Nam tập trung vào các giải pháp điện toán nhận thức

 * Eric CW Yeo làm Tổng Giám đốc IBM Việt Nam

Ông Eric CW Yeo

Hôm nay, 12-1, tại Hà Nội, IBM đã công bố việc bổ nhiệm Ông Eric CW Yeo làm Tổng Giám đốc IBM Việt Nam. Ông Eric là người kế nhiệm ông Jee Toon Tan, khi ông Jee Toon chuyển sang nắm giữ vị trí Giám đốc vùng phụ trách các giải pháp phân tích kinh doanh của IBM ASEAN.

Trước khi gia nhập IBM, Eric làm chủ một doanh nghiệp tại Singapore, sau đó sinh sống và hoàn thành khóa học sau đại học tại Melbourne, Australia. “Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của ông Jee Toon, IBM Việt Nam đã đạt được kết quả kinh doanh vững mạnh và xây dựng được một danh mục các giải pháp kinh doanh cân đối, toàn diện,” Ông Eric phát biểu. “Tôi rất vui mừng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc IBM Việt Nam, và vinh dự được tiếp nối những thành quả mà ông Jee Toon cũng đội ngũ của ông đã đạt được, cũng như được đóng góp vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh của công ty”, ông Eric cho biết thêm..

Việc bổ nhiệm ông Eric và Jee Toon vào các vị trí mới là một phần trong làng sóng chuyển đổi khẩn trương của IBM để trở thành một công ty về các giải pháp kinh doanh dựa trên điện toán nhận thức (cognitive business) và điện toán đám mây. Năm 2014, IBM công bố các sáng kiến chiến lược liên quan đến dữ liệu, điện toán đám mây và công nghệ tương tác, được củng cố bằng các giải pháp an ninh, bảo mật. IBM đã triển khai những khoản đầu tư nhiều tỉ USD vào việc xây dựng bộ phận Điện toán Đám mây IBM Cloud trên phạm vi toàn cầu, phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ nhận thức Watson và thực hiện nhiều thương vụ mua lại và hợp tác lớn, đặc biệt là hợp tác với Apple để mang công nghệ di động đến với các doanh nghiệp.

Năm 2015, IBM cơ cấu lại tập đoàn xoay quanh các cơ hội chiến lược, thành lập các bộ phận kinh doanh tích hợp mới nhằm mang lại một danh mục phù hợp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp cho các khách hàng, với tốc độ nhanh hơn và linh hoạt hơn. Cách đây 3 tháng, IBM đã chính thức công bố Các Giải pháp Kinh doanh dựa trên Điện toán Nhận thức (Cognitive Business) – một cách nhìn hoàn toàn khác biệt về một kỷ nguyên mới của điện toán và kinh doanh.

 Trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại IBM ASEAN và IBM Singapore, ông Eric Yeo có hiểu biết sâu sắc về các thị trường mới nổi, cách xây dựng các mối quan hệ vững mạnh thông qua mạng lưới các đối tác, cũng như làm thế nào để mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng.

Ông Eric đã từng nắm giữ các chức vụ tại IBM như: Giám đốc Bộ phận Đối tác Kinh doanh của khu vực ASEAN, Giám đốc các Kênh phân phối các giải pháp phần mềm khu vực ASEAN, Trợ lý cấp cao và Tư vấn chiến lược cho Tổng giám đốc IBM ASEAN… Ông cũng là người khởi xướng và dẫn đầu việc phát triển các quan hệ cấp chính phủ giữa Singapore và Cộng hòa Séc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gojek hiện đang kết nối hàng triệu người dùng tại TPHCM và Hà Nội

Gojek cán mốc 200.000 đối tác tài xế

Hôm nay 20-4, Gojek - nền tảng dịch vụ di động theo yêu cầu hàng đầu khu vực Đông Nam Á công bố đã cán mốc 200.000 đối tác tài xế xe mô tô hai bánh tại Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

realme 8 và realme 8 Pro được bán ra tại Việt Nam

Với hai dòng sản phẩm realme 8 và realme 8 Pro mới, realme kỳ vọng sẽ tiếp tục gây “bão” sau thành công của hơn 33.000.000 sản phẩm thuộc dòng realme số đã được các khách hàng trên toàn cầu. 

Câu chuyện công nghệ