ICISE chú trọng phát triển khoa học môi trường

SGGP
Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu hạt nhân châu Âu và các trường đại học Virginia, Brown (Mỹ) tổ chức Hội nghị “EDS Blois 2019 về tán xạ đàn tính và nhiễu xạ” (vật lý), với sự tham gia của 54 nhà khoa học đến từ 17 quốc gia.

Các Giáo sư Vật lý trao đổi tại ICISE

Các Giáo sư Vật lý trao đổi tại ICISE

Ngày 24-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, đóng tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu hạt nhân châu Âu và các trường đại học Virginia, Brown (Mỹ) tổ chức Hội nghị “EDS Blois 2019 về tán xạ đàn tính và nhiễu xạ” (vật lý), với sự tham gia của 54 nhà khoa học đến từ 17 quốc gia.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, cho rằng: “Hội nghị năm nay sẽ bàn các chủ đề về nhiễu xạ và các quá trình đàn tính trong vật lý năng lượng cao cho đến những sự va chạm của hạt nặng, vật lý về spin (đại lượng vật lý) và các chủ đề liên quan… Hội nghị này có ý nghĩa rất lớn đối với sự hình thành của ICISE. Bởi, EDS Blois là động lực để ICISE đi vào vận hành phát triển, trở thành trung tâm khoa học quốc tế, thu hút hàng ngàn nhà khoa học thế giới đến với Việt Nam”.

GS Trần Thanh Vân nhấn mạnh, mục đích chính của ICISE là tạo điều kiện để các nhà khoa học thế giới đến Việt Nam chia sẻ những kiến thức khoa học tiến bộ trên thế giới và những khám phá mới nhất của họ.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thêm một số ngành khoa học khác, đặc biệt chú trọng đến khoa học môi trường. Năm nay, ICISE đã thành lập thêm 3 lớp học về môi trường. Đây là cái nôi để tạo ra một đội ngũ khoa học chuyên sâu về môi trường. Đội ngũ này sẽ hỗ trợ đất nước giải quyết các vấn đề về môi trường trong tương lai…”, GS Trần Thanh Vân chia sẻ.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh

Đà Lạt chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh

Trên lộ trình tiến tới xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh, Tập đoàn VNPT đã cùng tỉnh Lâm Đồng xây dựng Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt. Ngày 10-12 vừa qua, hệ thống đã chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn VNPT.

Sản phẩm công nghệ

Galaxy A51 chuyên chụp macro giá 7,9 triệu đồng

Galaxy A51 được trang bị camera chính với độ phân giải 48 megapixel cho ra những hình ảnh chân thực bất kể trong môi trường ngày hay đêm. Cùng camera Macro chụp cận cảnh có thể lấy nét chủ thể ở phạm vi gần với góc siêu rộng 123 tự động chuyển sang chế độ chụp góc rộng khi cần thiết.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNG CLOUD trình diễn hàng loạt giải pháp đám mây tối ưu

Hôm nay, tại TPHCM, VNG CLOUD, công ty thành viên của VNG Corporation đã tổ chức sự kiện VNG CLOUD TECH DAY 2019, trình diễn hàng loạt giải pháp đám mây tối ưu dành cho các doanh nghiệp và đối tác có nhu cầu chuyển đổi số tại Việt Nam.