Indonesia đề nghị quốc tế giúp trục vớt tàu ngầm bị chìm

SGGP
Ngày 26-4, truyền thông Indonesia cho biết, quân đội nước này sẽ gửi yêu cầu hỗ trợ tới Văn phòng Tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm quốc tế (ISMERLO) nhằm đề nghị giúp đỡ trục vớt phần thân tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm ở độ sâu 838m tại vùng biển Bali. 

Tàu quân đội Indonesia tham gia tìm kiếm tàu ngầm. Ảnh: AP

Tàu quân đội Indonesia tham gia tìm kiếm tàu ngầm. Ảnh: AP

Tờ Tempo dẫn lời Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono, cho biết, cuộc điều tra về nguyên nhân tàu ngầm nói trên bị chìm chỉ có thể được tiến hành sau khi xác tàu ngầm được trục vớt thành công và đưa vào đất liền.

Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng do độ sâu của xác tàu đắm gây rủi ro rất cao cho nhóm tìm kiếm. Tuy nhiên, ông Yudo đảm bảo rằng, tàu KRI Nanggala 402 không bị chìm do lỗi của con người vì các quy trình chính xác đã được tuân thủ.

Trong khi đó, thành viên Ủy ban I (giám sát đối ngoại, tình báo và quân sự) thuộc Hạ viện Indonesia, ông TB Hasanuddin, nghi ngờ rằng tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm do sai sót trong quá trình sửa chữa và nâng cấp vào năm 2012. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây