Indonesia đề nghị quốc tế giúp trục vớt tàu ngầm bị chìm

SGGP
Ngày 26-4, truyền thông Indonesia cho biết, quân đội nước này sẽ gửi yêu cầu hỗ trợ tới Văn phòng Tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm quốc tế (ISMERLO) nhằm đề nghị giúp đỡ trục vớt phần thân tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm ở độ sâu 838m tại vùng biển Bali. 

Tàu quân đội Indonesia tham gia tìm kiếm tàu ngầm. Ảnh: AP

Tàu quân đội Indonesia tham gia tìm kiếm tàu ngầm. Ảnh: AP

Tờ Tempo dẫn lời Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono, cho biết, cuộc điều tra về nguyên nhân tàu ngầm nói trên bị chìm chỉ có thể được tiến hành sau khi xác tàu ngầm được trục vớt thành công và đưa vào đất liền.

Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng do độ sâu của xác tàu đắm gây rủi ro rất cao cho nhóm tìm kiếm. Tuy nhiên, ông Yudo đảm bảo rằng, tàu KRI Nanggala 402 không bị chìm do lỗi của con người vì các quy trình chính xác đã được tuân thủ.

Trong khi đó, thành viên Ủy ban I (giám sát đối ngoại, tình báo và quân sự) thuộc Hạ viện Indonesia, ông TB Hasanuddin, nghi ngờ rằng tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm do sai sót trong quá trình sửa chữa và nâng cấp vào năm 2012. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.