Indonesia: Mở nhiều “vùng xanh” tại Bali cho du khách

SGGP
Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 16-3 thông báo mở cửa trở lại  3 “vùng xanh” tại đảo Bali cho khách du lịch trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 giảm rõ rệt kể từ khi quốc gia này tiến hành chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

Một điểm nghỉ mát ở Bali, Indonesia

Một điểm nghỉ mát ở Bali, Indonesia

Theo hãng tin Antara, Tổng thống Widodo cho biết, các “vùng xanh” sẽ được mở cửa hoàn toàn cho du khách là Ubud ở huyện Gianyar, Sanur tại thành phố Denpasar và Nusa Dua tại huyện Badung.

Hiện chính quyền tỉnh Bali, điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia, đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có những người làm trong ngành du lịch, các nhà lãnh đạo tôn giáo, đại diện các cơ quan văn hóa và thanh niên.

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết, chính quyền nước này có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 2 triệu dân Bali từ nay đến tháng 7 nhằm nhanh chóng phục hồi du lịch tại hòn đảo nổi tiếng này. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.