Indonesia: Mở nhiều “vùng xanh” tại Bali cho du khách

SGGP
Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 16-3 thông báo mở cửa trở lại  3 “vùng xanh” tại đảo Bali cho khách du lịch trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 giảm rõ rệt kể từ khi quốc gia này tiến hành chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

Một điểm nghỉ mát ở Bali, Indonesia

Một điểm nghỉ mát ở Bali, Indonesia

Theo hãng tin Antara, Tổng thống Widodo cho biết, các “vùng xanh” sẽ được mở cửa hoàn toàn cho du khách là Ubud ở huyện Gianyar, Sanur tại thành phố Denpasar và Nusa Dua tại huyện Badung.

Hiện chính quyền tỉnh Bali, điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia, đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có những người làm trong ngành du lịch, các nhà lãnh đạo tôn giáo, đại diện các cơ quan văn hóa và thanh niên.

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết, chính quyền nước này có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 2 triệu dân Bali từ nay đến tháng 7 nhằm nhanh chóng phục hồi du lịch tại hòn đảo nổi tiếng này. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây