Indonesia tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau sự cố tràn dầu

SGGP
BBC đưa tin ngày 3-4, giới chức Indonesia cho biết nước này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp xung quanh khu vực cảng trên đảo Borneo sau khi xảy ra một sự cố tràn dầu lớn làm bùng lên đám cháy khiến 4 người thiệt mạng vào cuối tuần qua.

Khói bốc lên từ đám cháy gần vịnh Balikpapan, Indonesia. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên từ đám cháy gần vịnh Balikpapan, Indonesia. Ảnh: Reuters

Đám cháy lớn bùng phát hôm 31-3 ở thành phố cảng tại vịnh Balikpapan. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tràn dầu và vết dầu loang trên diện tích khoảng 12km². Hiện các cơ quan chức năng đã dập tắt được đám cháy, nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các biện pháp ngăn chặn dầu loang. Chính quyền thành phố đã khuyến cáo người dân không tiến hành các hoạt động có thể gây cháy. 

Vịnh Balikpapan nằm ở phía Đông Kalimantan, là một khu vực khai thác dầu lớn của Indonesia. Tập đoàn dầu khí quốc gia Pertamina hiện có một nhà máy lọc dầu gần khu vực này. Pertamina khẳng định không phát hiện tràn dầu từ nhà máy, cũng như sự việc không làm gián đoạn hoạt động của nhà máy này.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.