Iran đã ngừng làm giàu urani

(SGGPO).- Kênh truyền hình “Al Arabiya” của Saudia Arabia ngày 5-11, dẫn lời một nghị sĩ quốc hội Iran cho biết, Tehran đã ngừng làm giàu urani ở cấp độ 20% nhằm thôi thúc các nước Phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này.

Trong khi đó, hãng tin ISNA dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh Quốc gia thuộc Quốc hội Iran Mohammad Hossein Asfari khẳng định động thái trên là một cử chỉ “thiện chí”, đồng thời hy vọng các nước Phương Tây sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống nước này.

Trước đó, hôm 13-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast tuyên bố Tehran sẵn sàng ngừng làm giàu urani ở cấp độ 20% nếu như nước này nhận được nguồn nguyên liệu hạt nhân từ các quốc gia khác.

        Ch.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.