Iran tiếp tục bác bỏ dự thảo của HĐBA LHQ

(SGGP 12G).- Dự thảo mới của HĐBA LHQ – kêu gọi Iran ngưng các hoạt động hạt nhân nhạy cảm và không áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới, chỉ đơn thuần tái khẳng định các biện pháp trừng phạt đang áp dụng – lại vừa bị Chính phủ Iran bác bỏ.

Tân Hoa Xã cho biết, Nghị quyết số 1835 kêu gọi Iran “tuân thủ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu của ban giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA)”. Nghị quyết cũng tái khẳng định, HĐBA cam kết sớm có một giải pháp thông qua thương lượng cho vấn đề hạt nhân của Iran, theo đó Iran phải lựa chọn giữa ngưng làm giàu uranium hoặc sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây