Iraq: Đánh bom liên tiếp, hơn 113 người thương vong

Ngày 22-6, ít nhất 13 người chết và hơn 100 người bị thương khi hai quả bom gài bên đường phát nổ liên tiếp tại một khu chợ đông đúc ở ngoại ô phía Đông Bắc thủ đô Baghdad  của Iraq.

Đây là vụ mới nhất trong làn sóng đánh bom một tháng qua nhằm vào người hành hương Hồi giáo dòng Shiite và các địa điểm tôn giáo tại Iraq, đã làm hơn 130 người chết, làm dấy lên nỗi lo sợ việc đất nước này sẽ trở lại thời điểm 2006-2007, khi các cuộc đánh bom vì tôn giáo đẫm máu liên tiếp xảy ra.

Theo Reuters, vụ nổ thứ nhất đã làm rung chuyển chợ chính của khu vực Husseiniya tập trung đông người Shiite. Vụ nổ thứ hai xảy ra ngay sau đó cũng tại địa điểm này khi lực lượng an ninh và người dân đang tập trung sơ cứu người bị thương. Các tay súng cũng đã bắn vào một trạm kiểm soát của cảnh sát ở Bayaa, phía Nam Baghdad  làm 3 cảnh sát thiệt mạng.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.