Ireland lại đóng cửa sân bay

  • Mưa lũ ở phía Nam nước Mỹ: Ít nhất 27 người chết

(SGGPO).- Sáng nay, 4-5, tất cả các chuyến bay ra và vào lãnh thổ Ireland từ 7 giờ sáng đến 13 giờ (giờ địa phương) đã bị hủy vì nguy cơ mây tro bụi bị gió thổi đang lan xuống phía Nam từ Iceland.

Tuy nhiên, các chuyên gia chưa thể khẳng định liệu lần này, đám mây tro bụi của núi lửa Eyjafjallajokull có thể khiến ngành hàng không châu Âu phải đóng cửa trên diện rộng như cuộc khủng hoảng hồi tháng trước, làm hơn 100.000 chuyến bay bị hủy và gây thiệt hại hơn 2 tỉ USD. 

Hãng tin AP cho biết, việc đóng cửa sân bay trong 6 giờ đồng hồ làm cho hành khách phải chuyển sang đi đường thủy đến Pháp và Anh. Đây là những quyết định hủy bay đầu tiên ở Anh và Ireland kể từ ngày 22-4, một tuần sau khi núi lửa Eyjafjallajokull phun trào ở Iceland.

* Những trận mưa to liên tục từ cuối tuần qua kéo dài đến nay tại thành phố Nashville, thành phố đông dân thứ hai của bang Tennessee, phía Nam nước Mỹ đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Nashville đang bị bao phủ bởi bầu trời mây xám xịt.

Thành phố Nashville chìm ngập trong nước

Người dân tại Nashville cho biết, mặc dù đã có dự báo thời tiết về tình hình thời tiết xấu tại khu vực này nhưng hầu hết người dân không có đủ thời gian để chuẩn bị. Nước lũ đã đánh tràn vào nhà người dân và quét sạch nhiều tuyến đường và khiến hàng ngàn người phải di tản.

Cơ quan dự báo thời tiết địa phương cho biết, mưa lũ tại đây sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới.

H.Xuân - Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.