Ireland lại đóng cửa sân bay

  • Mưa lũ ở phía Nam nước Mỹ: Ít nhất 27 người chết

(SGGPO).- Sáng nay, 4-5, tất cả các chuyến bay ra và vào lãnh thổ Ireland từ 7 giờ sáng đến 13 giờ (giờ địa phương) đã bị hủy vì nguy cơ mây tro bụi bị gió thổi đang lan xuống phía Nam từ Iceland.

Tuy nhiên, các chuyên gia chưa thể khẳng định liệu lần này, đám mây tro bụi của núi lửa Eyjafjallajokull có thể khiến ngành hàng không châu Âu phải đóng cửa trên diện rộng như cuộc khủng hoảng hồi tháng trước, làm hơn 100.000 chuyến bay bị hủy và gây thiệt hại hơn 2 tỉ USD. 

Hãng tin AP cho biết, việc đóng cửa sân bay trong 6 giờ đồng hồ làm cho hành khách phải chuyển sang đi đường thủy đến Pháp và Anh. Đây là những quyết định hủy bay đầu tiên ở Anh và Ireland kể từ ngày 22-4, một tuần sau khi núi lửa Eyjafjallajokull phun trào ở Iceland.

* Những trận mưa to liên tục từ cuối tuần qua kéo dài đến nay tại thành phố Nashville, thành phố đông dân thứ hai của bang Tennessee, phía Nam nước Mỹ đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Nashville đang bị bao phủ bởi bầu trời mây xám xịt.

Thành phố Nashville chìm ngập trong nước

Người dân tại Nashville cho biết, mặc dù đã có dự báo thời tiết về tình hình thời tiết xấu tại khu vực này nhưng hầu hết người dân không có đủ thời gian để chuẩn bị. Nước lũ đã đánh tràn vào nhà người dân và quét sạch nhiều tuyến đường và khiến hàng ngàn người phải di tản.

Cơ quan dự báo thời tiết địa phương cho biết, mưa lũ tại đây sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới.

H.Xuân - Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.