IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công tại Israel làm nhiều người thương vong

SGGPO
Sáng 28-3, trên tài khoản Telegram, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ tấn công ở Israel làm 2 cảnh sát nước này thiệt mạng và 10 người bị thương.

Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ xả súng nghi là khủng bố ở Hadera, miền Trung Israel ngày 27-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ xả súng nghi là khủng bố ở Hadera, miền Trung Israel ngày 27-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ tấn công xảy ra ngày 27-3 tại thành phố Hadera, miền Trung Israel.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Eli Levy cho hay "cảnh sát đã vô hiệu hóa những kẻ tấn công và ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn hơn". Danh tính của hung thủ hiện chưa được công bố.

Lực lượng cảnh sát Israel đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao do lo ngại nguy cơ xảy ra các vụ khủng bố ở bất cứ địa điểm nào trên toàn quốc sau vụ một người đàn ông dùng xe và dao tấn công khiến 4 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng ngày 22-3.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />