ISOMIL: Tăng đoàn kết để chống khủng bố

Ngày 9-5, Hội nghị thượng đỉnh quốc tế các nhà lãnh đạo Hồi giáo ôn hòa (ISOMIL) đã diễn ra ở Jakarta (Indonesia) với chủ đề: “Hồi giáo ôn hòa: Cảm hứng và giải pháp cho thế giới văn minh”.

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cho biết, sự xuất hiện ban đầu của chủ nghĩa cực đoan sau này đã trở thành chủ nghĩa khủng bố bắt nguồn từ sự tùy tiện của các nhà lãnh đạo đất nước, cũng như sự tức giận của công chúng về chính phủ. Ông Kalla nhấn mạnh: “Tăng cường sự đoàn kết giữa các nước Hồi giáo là cần thiết để khắc phục những vấn đề của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố”.

Theo các nhà lãnh đạo Hồi giáo, ISOMIL được tổ chức như một nỗ lực để giải quyết vấn đề của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, xây dựng nền văn minh của nhân loại dựa trên hòa bình và công bằng xã hội.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.