Ông Netanyahu cho biết đang liên hệ tích cực và bí mật với giới chức Mỹ về vấn đề này, vì đây là một quá trình phức tạp với nhiều cân nhắc về ngoại giao và an ninh.
Ông Netanyahu khẳng định, các đối tác liên minh trong đảng Xanh - Trắng không phải là một nhân tố trong việc có hay không thúc đẩy sáp nhập tại Bờ Tây như kế hoạch.
Tuyên bố này của Thủ tướng Netanyahu nhằm đáp trả ý kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho rằng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và khắc phục tổn thất kinh tế nên được xem trọng hơn bất kỳ quyết định nào liên quan đến Bờ Tây.
Trước đó, ông Gantz, dự kiến sẽ luân phiên đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Israel, nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay là đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế do dịch bệnh gây ra, những vấn đề không liên quan đến cuộc chiến chống Covid-19 đều sẽ phải chờ.
Các tin, bài viết khác
-
Ít nhất 46 người nhập cư thiệt mạng trong xe đầu kéo tại Mỹ
-
Doanh nghiệp Nga chuyển hướng sang UAE
-
Cá robot thu thập vi nhựa
-
Indonesia cấp dầu ăn giá ưu đãi cho người dân
-
Pháp cân nhắc mở lại nhà máy điện than
-
Australia hỗ trợ người dân Afghanistan
-
G7 lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu
-
Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức
-
EC: Phát hành trái phiếu trị giá 50 tỷ EUR
-
Hungary sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Việt Nam