Israel tăng trưởng mạnh nhờ công nghệ cao

Nền kinh tế của Israel tăng trưởng 7% vào năm 2021, cao hơn 1,1% mức tăng trưởng kinh tế trung bình toàn cầu trong năm 2021 (đạt 5,9%). Theo báo Jerusalem Post, ngành công nghệ cao của Israel là nguồn tăng trưởng chính của Israel trong năm 2021.

Theo báo trên, trong khi ngành công nghệ cao kích thích hầu hết tăng trưởng kinh tế của Israel, các ngành công nghiệp khác bị ảnh hưởng, bao gồm du lịch, nhà hàng, giải trí…

Số liệu của Cơ quan Thống kê trung ương Israel (CBS) công bố cho thấy xuất khẩu dịch vụ công nghệ cao của nước này trong 10 tháng đầu năm 2021 đã tăng thêm 21,8%. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu dịch vụ công nghệ cao từ tháng 1 đến tháng 10-2021 của Israel đã tăng lên 34,65 tỷ USD, từ mức 28,44 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2020. Xuất khẩu trong lĩnh vực này bao gồm hoạt động bán và chuyển giao các sản phẩm vô hình như điện toán, quảng cáo, viễn thông, xây dựng và kế toán.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).