Israel tập trận đối phó chiến tranh tổng lực

Ngày 30-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khởi động cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 2 tuần mang tên Firm Hand, mô phỏng một cuộc chiến tranh tổng lực.
Israel tập trận đối phó chiến tranh tổng lực

Theo Times of Israel, IDF cho biết các binh sĩ thuộc quân đội thường trực và dự bị, từ gần như tất cả các đơn vị, sẽ tham gia cuộc tập trận, xử lý các thách thức và các sự kiện bất ngờ trên nhiều mặt trận cùng một lúc. Lực lượng không quân Israel sẽ thực hiện kịch bản các cuộc tấn công “chiến lược” vào sâu lãnh thổ của kẻ thù, trong khi hải quân sẽ triển khai hoạt động tấn công và phòng thủ.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Tổng Tư lệnh quân đội Israel, tướng Herzi Halevi, tuần trước cảnh báo “những diễn biến tiêu cực” liên quan chương trình hạt nhân của Iran có thể khiến Israel phải có phản ứng. Tuy nhiên, IDF cho biết, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch trước, không xuất phát từ bất kỳ đánh giá an ninh nào gần đây.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.