Israel xây con đường tranh cãi ở Đông Jerusalem

Hãng AFP đưa tin, Hội đồng thành phố Jerusalem bắt đầu tiến hành xây dựng một con đường mới gây nhiều tranh cãi. Con đường mới này ở Đông Jerusalem được đặt tên đường 20, sẽ nối đường vành đai hiện nay với các khu định cư Neve Yaakov, Pisgat Zeev và các vùng phụ cận Ảrập Beit Hanina và Shuafat. Chi phí xây dựng con đường là 30 triệu USD. Thời gian dự kiến hoàn thành trong 14 tháng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố Israel phải hành động để chấm dứt tình trạng ngày càng bị cô lập với khu vực bằng việc hàn gắn quan hệ ngoại giao với Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như nối lại các nỗ lực hòa bình với Palestine.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.