Israel: Xây dựng hệ thống phòng không laser

SGGP
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết, nước này đã phê duyệt ngân sách để xây dựng hệ thống phòng không laser Iron Beam (Tia Sắt) nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái. 

Israel: Xây dựng hệ thống phòng không laser

Iron Beam với tầm bắn lên tới 7km, là hệ thống phòng không được thiết kế để đánh chặn các loại tên lửa, máy bay không người lái, pháo và súng cối tầm ngắn.

Hệ thống này sẽ được tích hợp vào hệ thống phòng không của Israel cùng với hệ thống Iron Dome (Vòm Sắt). Bộ Quốc phòng Israel cho biết, hệ thống này sẽ do Công ty quốc phòng Rafael Advanced Weapons Systems và Công ty quốc phòng Elbit Systems của Israel phát triển.

Hồi tháng 2, phát biểu tại hội nghị thường niên của Viện Nghiên cứu an ninh quốc gia, Thủ tướng Israel Naftali Benner cho biết, nước này đang đẩy nhanh chương trình phát triển Iron Beam.

Theo đó, hệ thống này sẽ được triển khai đầu tiên tại miền Nam Israel, trước khi tiếp tục mở rộng ra các khu vực khác.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />