Ít nhất 18 người thiệt mạng, 50 người bị thương trong vụ nổ tại Crimea

SGGPO
Lãnh đạo Bán đảo Crimea, ông Sergei Aksyonov cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ tại một trường cao đẳng ở khu vực Kerch trên Bán đảo Crimea vào chiều 17-10 đã lên tới 18 người. Ngoài ra, 50 người bị thương. 

Tổ chức cấp cứu cho các nạn nhân bị thương.

Tổ chức cấp cứu cho các nạn nhân bị thương.

Nghi can là sinh viên của trường

Lãnh đạo Bán đảo Crimea, ông Sergei Aksyonov ngày 17-10 cho biết, nghi can gây ra vụ nổ tại trường cao đẳng tại khu vực Kerch là một nam sinh viên 22 tuổi của trường và đối tượng này đã tự sát.

Phát biểu trên truyền hình, ông Aksyonov cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ trên đã lên tới 18 người. Ngoài ra, 50 người bị thương. 

Không loại trừ khả năng tấn công khủng bố

Cùng ngày, hãng tin RIA dẫn lời Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết khám nghiệm sơ bộ các thi thể vụ tấn công trên cho thấy các nạn nhân đều thiệt mạng vì bị súng bắn. 

Theo Reuters, thông tin từ hiện trường cho biết các nhân viên an ninh đã phát hiện một thiết bị nổ chứa nhiều mảnh kim loại tại hiện trường. Trong khi đó, hãng tin TASS của Nga dẫn lời một quan chức cho biết một bình gas đã phát nổ.

Trong khi đó, theo hãng tin RT, hai nhân chứng cho biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ, một số tay súng bịt mặt đã xả súng trong tòa nhà, giết hại nhiều sinh viên. 

Vụ nổ tại Crimea khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 50 người bị thương ảnh 1 Nhân viên cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ nổ tại Trường cao đẳng khu vực Kerch, phía Đông Bán đảo Crimea. Ảnh: TASS/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu cơ quan an ninh nước này tìm ra nguyên nhân vụ nổ tại trường cao đẳng nói trên. Giới chức Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ việc trên.

Một số hình ảnh tại hiện trường cho thấy tầng một của toà nhà hai tầng đã bị phá hủy và nhiều mảnh vụn do kính vỡ nằm rải rác ở bên ngoài tòa nhà.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết 4 máy bay quân sự của Nga đã sẵn sàng đưa các nạn nhân tới điều trị tại các cơ sở y tế. Ông Shoigu cho biết thêm các bệnh viện quân sự ở Crimea có đủ chỗ tiếp nhận các nạn nhân.

Giới chức y tế cho hay 34 người đã được cấp cứu bệnh viện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />