Ít nhất 63 người chết và mất tích do mưa lũ

SGGPO

Thống kê cho đến sáng nay 16-10, mưa lũ ở miền Trung đã làm 62 người chết và mất tích (số liệu còn có thể thêm); 1 người ở Yên Bái bị mất tích do hoàn lưu của bão số 7.

Tin liên quan

Ít nhất 63 người chết và mất tích do mưa lũ ảnh 1 Cuộc họp giao ban chỉ đạo ứng phó thiên tai của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai

Sáng nay 16-10, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai báo cáo, tổng số người chết và mất tích đến sáng nay đã lên tới 63 người. Trong đó có 62 người bị thiệt mạng và mất tích do mưa lũ ở miền Trung. 

Tính đến sáng nay 16-10, riêng số người thiệt mạng là 55 người (tăng thêm 15 người so với báo cáo ngày 15-10).
Ngoài sự cố tại thủy điện Rào Trăng 3 làm nhiều người chết và mất tích, đáng chú ý, đợt mưa lũ này còn làm 6 tàu vận tải với 57 người bị sự cố tại tỉnh Quảng Trị. Đến nay, đã cứu vớt được 50 người, có 7 người bị chết, mất tích.
Ngoài ra, có 4 tàu cá bị chìm, 17 thuyền viên trên tàu đã được cứu vớt an toàn.
Ít nhất 63 người chết và mất tích do mưa lũ ảnh 2 Lực lượng cứu hộ cứu nạn nỗ lực đào bới bùn đất sạc lở để tìm kiếm tung tích những người bị mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3
Sau mưa lũ ở miền Trung thì có một áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 7, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào Bắc Trung bộ và Bắc bộ. Hoàn lưu của bão số 7 đã gây mưa to trong 2-3 ngày qua ở miền Bắc.
Hậu quả, mưa gió đã làm 1 người bị mất tích là anh Mùa A Tráng (SN 1987, ở huyện Trạm Tấu, Yên Bái) do nước cuốn trôi khi lội qua suối.
Nam Định là nơi bị thiệt hại nhiều nhất khi hoàn lưu bão số 7 đi vào. Có 1 nhà bị sập, 14 nhà hư hỏng, 870ha lúa giảm năng suất, 105ha cây rau màu bị thiệt hại.
Ngoài ra, mưa bão gây sạt mái kè đê biển Hải Thịnh 3, đê biển Hải Hậu với diện tích các hố sạt 278m2 (tại Km25+320 và Km25+770).
Sáng nay 16-10, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia thông tin, ở Trung bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 
Riêng các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-15mm, có nơi lớn hơn như: Vinh (Nghệ An) 186mm, Hà Tĩnh 182mm...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung bộ nối với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông (đang đi vào Trung bộ) nên từ nay đến ngày 21-10 ở Trung bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình có khả năng mưa đặc biệt to. 
Ít nhất 63 người chết và mất tích do mưa lũ ảnh 3
Tổng lượng mưa từ ngày 16 đến ngày 21-10 ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình phổ biến 500-800mm, có nơi trên 900mm; ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế phổ biến 300-500mm, có nơi trên 500mm; ở Đà Nẵng, Quảng Nam phổ biến 300-400mm, có nơi trên 500mm.
Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên phổ biến 200-300mm, có nơi trên 350mm. 
Từ nay đến ngày 18-10 ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.
Cảnh báo, sau ngày 21-10, ở các tỉnh Trung Trung bộ, Nam Trung bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn