Kẹo… nhưng không ngọt

Mạng xã hội xôn xao trước những hình ảnh và tin nhắn của các bạn nữ trẻ đi tìm “sugar daddy” trong một nhóm kết nối trên mạng xã hội. Nhóm này được thiết lập ở chế độ riêng tư, chỉ có thành viên trong nhóm mới nhìn thấy nội dung các bài viết tìm “sugar daddy/sugar mamy - sugar baby”.

Sau khi tin nhắn, hình ảnh rò rỉ ra bên ngoài, nhóm nhanh chóng thu hút nhiều người tham gia, từ 6.000 thành viên đã lên đến 25.800 thành viên.

Theo nhiều tài liệu, nghĩa gốc của từ “sugar daddy” được hiểu là kẹo mút, nhưng mối quan hệ “sugar daddy/sugar mamy - sugar baby” hiện nay, được ngầm hiểu là “bố nuôi/mẹ nuôi - con nuôi”.

Theo nội dung những bài viết trong nhóm với mối quan hệ này, bố nuôi/mẹ nuôi sẽ bỏ một khoản chi phí cho con trai/con gái nuôi với mức giá từ 5-15 triệu đồng/tháng do hai bên thỏa thuận. Bù lại, con gái/con trai cũng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu từ bố/mẹ nuôi, như không kiểm soát, không ràng buộc, tôn trọng những bí mật riêng của nhau, cam kết không có nhiều bố nuôi/mẹ nuôi cùng lúc… Bên cạnh đó, có không ít thành viên nhận nhiệm vụ môi giới nếu những người có nhu cầu tìm bố nuôi/con nuôi thấy ngại.

Và có lẽ tình dục không phải là chuyện sớm hay muộn, mà nó như một cam kết ngầm khi hai bên chấp nhận mối quan hệ này, đa phần là các “bố nuôi” chi tiền để tìm “con gái nuôi” trẻ đẹp, đặc biệt là sinh viên càng tốt. Tuy nhiên, vẫn còn hai chiều ý kiến quanh mối quan hệ này, nhiều người cho đây là sự lựa chọn sòng phẳng, quyền quyết định của cá nhân mỗi người, nhưng cũng có ý kiến rằng, đây là sự đổi chác cho những ai mong muốn kiếm tiền nhanh mà không phải lao động vất vả.

Câu chuyện trên có lẽ chỉ là số ít, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó chính là lối sống thực dụng ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện đại. Không ít bạn trẻ có giấc mộng việc nhẹ lương cao, để rồi sa ngã vào những hội nhóm không đứng đắn trên mạng xã hội. Có câu nói “Muốn nhanh thì phải từ từ”, điều này chưa bao giờ sai và càng đúng hơn trong đời sống hiện đại. Mọi thành công, kết quả đều cần phải có quá trình làm việc và cố gắng, tiền bạc hay địa vị không thể tự nhiên mà đến được và nó càng không thể đến nhanh trong một sớm một chiều.

Bạn trẻ ở giai đoạn lập nghiệp hay còn là sinh viên, không nên đặt cho bản thân những mục tiêu quá lớn để rồi cảm thấy đuối sức khi thực hiện, từ đó rất dễ dẫn đến những suy nghĩ tìm một hướng đi nhanh chóng để kiếm tiền. Giới trẻ hiện đại, nhanh nhạy với những thay đổi của đời sống, xã hội và dễ thích nghi với những môi trường sống khác nhau; tuy nhiên cần tránh những lối sống, suy nghĩ lệch lạc, nhất là bạn trẻ khi tham gia vào mạng xã hội. Đây là môi trường đa chiều, việc kiểm soát và quản lý còn khó khăn. Người trẻ khi tham gia cần cẩn trọng và tỉnh táo trước các hội nhóm hay những lời giới thiệu về cách kiếm tiền nhanh, để rồi hậu quả đôi khi là đánh mất cả cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: