Kết luận ban đầu: Tổ công tác 141 không đánh bị thương người vi phạm giao thông ở Thanh Hóa

(SGGPO). - Đây là quả điều tra mới nhất được Công an Hà Nội công bố sau khi có thông tin nghi ngờ tố cáo việc một số cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác Y5/141 trong khi làm nhiệm vụ đã đánh trọng thương anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, ở Thiệu Hóa, Thanh Hoá) điều khiển xe máy vi phạm Luật giao thông.

Qua điều tra, dựng lại hiện trường và tiến hành lấy lời khai của nhiều nhân chứng, Công an làm rõ, khoảng 15h30 ngày 14-3, anh Hoàng đi xe máy biển kiểm soát 29H1-048.16 không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe. Khi cảnh sát Nguyễn Minh Tâm và Hoàng Tiến Thịnh, cán bộ tổ Y5/141 ở chốt trực ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) phát hiện, ra hiệu lệnh dừng kiểm tra, anh Hoàng không chấp hành mà đã quay đầu xe bỏ chạy. Hai cán bộ trong tổ khác ra lòng đường chặn xe của Hoàng, nhưng Hoàng tiếp tục bỏ chạy lần hai hướng về cầu Mai Động, với tốc độ cao gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.

Trước tình huống này, lực lượng chốt chặn đã dùng gậy nhựa dài 1 m giơ ngang để ra hiệu cho Hoàng dừng lại, nhưng Hoàng vẫn tiếp tục chạy xe với tốc độ cao. Do chạy xe với tốc độ cao, phải chuyển hướng gấp nên Hoàng đã tự lao vào dải phân cách và ngã ra, dẫn tới bị gãy xương gò má.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hai cán bộ chiến sĩ của Y5/141 đã đưa Hoàng đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Thiếu tướng Trần Thùy, Phó giám đốc Công an Hà Nội nêu rõ, trong trường hợp này các cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác Y5/141 đã làm đúng chức năng nhiệm vụ và không có chuyện lạm quyền, cũng không có chuyện dùng gậy đánh vào mặt anh Hoàng. Tuy nhiên, Thiếu tướng Thùy cũng cho biết, đây mới chỉ là kết luận ban đầu. Hiện nay, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra và đợi kết quả giám định các vết thương trên người anh Hoàng từ phía Viện Pháp y trung ương để minh bạch hơn.

Trước đó, vào 17-3, Công an Hà Nội đã có quyết định định tạm đình chỉ hoạt động của tổ công tác Y5/141 để phục vụ công tác điều tra sau khi có thông tin tố cáo việc một số cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác này đánh trọng thương một người vi phạm giao thông.

KH. NGUYỄN

>> Đình chỉ tổ công tác Y5/141 trước nghi vấn đánh người

>> Làm rõ nghi vấn chiến sĩ 141 đánh trọng thương người dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án