Kết quả giải trình tự gene 22 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm biến thể Omicron

SGGPO
Sở Y tế Hà Nội đã lấy 22 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 thuộc khu vực nguy cơ cao và gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để giải trình tự gene, nhằm chủ động phát hiện sớm biến thể Omicron.

Tin liên quan

Ngày 30-12, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết quả giải trình tự gene 22 mẫu nghi liên quan đến biến thể Omicron.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên là hành khách nhập cảnh từ Anh, lực lượng chức năng của Sở Y tế Hà Nội đã lấy 22 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 thuộc khu vực nguy cơ cao và gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để giải trình tự gene, nhằm chủ động phát hiện sớm biến thể Omicron. Kết quả giải trình tự gene cho thấy, 15/22 mẫu gửi đều thuộc biến thể Delta, chưa ghi nhận biến thể Omicron (7 mẫu không đủ tải lượng để giải trình tự gene).

Kết quả giải trình tự gene 22 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm biến thể Omicron ảnh 1

Theo ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, việc lấy mẫu F0 thuộc khu vực nguy cơ cao gửi giải trình tự gene, sàng lọc chủ động biến thể Omicron là hoạt động thường quy ở tất cả địa phương theo chỉ đạo của Bộ Y tế từ khi biến thể này xuất hiện.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.