Kết thúc đợt thi Cao đẳng năm 2010: 41 thí sinh bị đình chỉ thi

(SGGPO). -  Sáng nay, 16-7, các thí sinh đã hoàn tất buổi thi cuối của đợt thi CĐ năm 2010 với tâm trạng khá thoải mái. Ghi nhận chung cho thấy, đa số các thí sinh thở phào vì đã hoàn tất kỳ thi ĐH-CĐ năm nay sau 12 năm đèn sách. Không ít thí sinh lộ vẻ mệt mỏi vì  phải “chạy sô” thi hết cả 3 đợt thi, nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Về cơ bản, đề thi vào CĐ được đánh giá là nhẹ nhàng hơn nhiều so với thi vào ĐH. Sáng nay, thí sinh tiếp tục nhận định đề thi Cao ñaúng 3 môn Hóa, Địa, Ngoại ngữ đều dễ kiếm điểm hơn. Về đề thi,  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng đánh giá, đã bảo đảm an toàn, tuyệt đối bí mật, không có sai sót về nội dung và hình thức, không có thông tin thất thiệt về đề thi.

Buổi thi cuối cùng, nhiều thí sinh các tỉnh dự thi tại cụm thi Hà Nội cũng đã được làm bài và rời Hà Nội trong tiết trời mát mẻ, dù vẫn tái diễn cảnh tắc đường ở những tuyến trọng điểm, nhất là đường dẫn ra các bến xe.

Tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội (Đoàn Thị Điểm, Q.Đống Đa) tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra liên tục chỉ vì phụ huynh đón thí sinh lấn chiếm hết lòng đường. Điều đó khiến cho các phương tiện đi lại không thể di chuyển. Lực lượng công an, tình nguyện viên phải luôn nhắc nhở phụ huynh đứng gọn để giao thông không bị ùn tắc.

Tương tự, do vỉa hè trước Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn (Hà Nội) đang bị đào xới nên phụ huỵnh phải đứng hết xuống lòng đưiờng để đợi thí sinh, khiến cho tuyến đường Nguyễn Trãi-Thanh Xuân bị ùn tắc trong thời gian khá dài.

Báo cáo của Bộ GD-ĐT sau khi kết thúc đợt thi CĐ năm 2010 cho thấy, hơn 351.435 thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh CĐ năm 2010 tại 463 điểm thi. Như vậy, kết thúc đợt thi cao đẳng năm 2010, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 74,59% so với hồ sơ đăng ký dự thi, tăng 8,3% so với năm 2009.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi, đã có 55 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó có 9 bị khiển trách, 5 cảnh cáo và 41 bị đình chỉ thi. Trong cả 3 buổi thi, chỉ có 1 cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật. So với năm 2009, số cán bộ vi phạm quy chế đã giảm đáng kể (năm 2009 là 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật). Kỷ luật trường thi được tăng cường, kỳ thi đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.