Kết thúc tìm kiếm cứu nạn tàu cá gồm 15 thuyền viên bị chìm ở Bình Thuận

SGGPO
Đến nay, 9 trong tổng số 15 lao động gặp nạn trong vụ chìm tàu ở tỉnh Bình Thuận đã được cứu vớt và trở về bờ an toàn.

Ngày 25-7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận đã có công văn gởi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về việc kết thúc tìm kiếm cứu nạn tàu cá BTh 97478TS (tỉnh Bình Thuận) bị chìm trên biển.

Trước đó, vào ngày 10-7, tàu cá BTh 97478TS gồm 15 thuyền viên, do ông Bùi Văn Toàn (50 tuổi, ngụ TP Phan Thiết) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng khi đang trên đường trở về đất liền thì bị chìm.

Sau khi xảy ra sự cố, 15 thuyền viên chia nhau lên 2 chiếc thuyền thúng, một chiếc 7 người và một chiếc 8 người để thoát thân.

Đến ngày 19-7, tàu cá BĐ 96935TS của Bình Định phát hiện chiếc thuyền thúng có 7 người, nhưng chỉ cứu sống được 4 người, 3 người còn lại do kiệt sức đã tử vong và được thả trôi trên biển.

Kết thúc thông tin tìm kiếm cứu nạn tàu cá gồm 15 thuyền viên bị chìm ở Bình Thuận  ảnh 1 Các nạn nhân được cứu sống trong vụ chìm tàu đã trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Tiếp đến ngày 22-7, chiếc thuyền thúng còn lại đã được một tàu vận tải của nước ngoài phát hiện và cứu sống được 5 thuyền viên, 3 thuyền viên khác cũng đã tử vong trước đó vì kiệt sức.

Qua thông tin từ những thuyền viên còn sống sót, tổng cộng có 6 thuyền viên đã tử vong trong những ngày lênh đênh trên biển, tất cả đều phải bỏ trôi xác trên biển. Như vậy, đến nay, 9 trong tổng số 15 thuyền viên gặp nạn đã được cứu sống đã được đưa vào bờ an toàn.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận báo cáo kết thúc công tác tìm kiếm cứu nạn để Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh Bình Thuận biết để có chỉ đạo chung.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />