Kẹt tiền trả nợ, nữ cán bộ xã mang sổ đỏ của dân đi cầm

Ngày 30-3, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh xác nhận, bà Đoàn Diễm Em (43 tuổi), cán bộ Văn phòng thống kê của xã bị Công an thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) khởi tố, cho tại ngoại để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Kẹt tiền trả nợ, nữ cán bộ xã mang sổ đỏ của dân đi cầm ảnh 1

Trụ sở UBND xã Tân Thạnh

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Hồng (ngụ TP Cần Thơ) cho biết, tháng 1-2022, gia đình bà có đến UBND xã Tân Thạnh gặp cán bộ địa chính để đưa một bộ hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế. Trong đó, có 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do cha bà Hồng đứng tên, với tổng diện tích hơn 3.755 m2.

Sau đó, bà Hồng liên hệ với các cán bộ chuyên môn thì được biết hồ sơ đã chuyển cho bà Đoàn Diễm Em, cán bộ Văn phòng thống kê.

Sau thời gian chờ đợi và nhiều lần liên lạc, bà Diễm Em cho biết đã làm thất lạc hồ sơ, khi nào tìm được sẽ cho gia đình bà Hồng hay. Trong thời gian dài, gia đình bà Hồng vẫn chưa được biết thông tin về 2 sổ đỏ trên.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình bà Hồng, UBND xã Tân Thạnh đã họp làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, bà Diễm Em và các cán bộ có liên quan đều cho biết không giữ 2 sổ đỏ nói trên.

Nhưng sau đó, một chủ tiệm cầm đồ đến gặp lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh trình báo về việc có cầm một số sổ đỏ, trong đó có 2 giấy chứng nhận của gia đình bà Hồng.

Khi sự việc bị bại lộ, bà Diễm Em thừa nhận đã cầm cố 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân với lý do kẹt tiền trả nợ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an thị xã Giá Rai tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) mở lại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang và bị đơn bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021) cùng vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn bà Thùy Tiên và bị đơn là bà Thùy Trang.