Khai mạc Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023

Lúc 16 giờ 30 ngày 29-9, Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 chính thức khai mạc tại Khu Văn hóa Hồ Sen, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Trong thời tiết nắng nhẹ, mây xanh, hàng trăm đại biểu và người dân Hậu Giang duyên dáng khoe sắc trong nhiều gam màu của chiếc áo bà ba.
Các đại biểu đến tham dự lễ khai mạc

Các đại biểu đến tham dự lễ khai mạc

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ tại lễ khai mạc: Khi nhắc đến chiếc áo bà ba, mọi người ai cũng nghĩ ngay đến vùng đất Nam bộ. Chiếc áo đã gắn liền với các bậc tiền nhân từ thuở mang gươm đi mở cõi, khai phá vùng đất phương Nam. Ở giai đoạn nào, thời kỳ nào, chiếc áo bà ba luôn ghi dấu ấn đậm nét đời sống của con người vùng đất Nam bộ. Đây là sản phẩm văn hóa truyền thống rất đặc sắc, rất độc đáo và rất riêng mà không nơi nào có được.

Các đại biểu đến tham gia lễ khai mạc

Các đại biểu đến tham gia lễ khai mạc

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

“Sự kiện Festival Áo Bà Ba – Hậu Giang 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang, là điểm hẹn khởi đầu, để mọi người có cái nhìn khác hơn về Hậu Giang, biết đến Hậu Giang nhiều hơn, để từ đó cùng kết nối cho sự phát triển văn hóa, du lịch và kinh tế của tỉnh trong thời gian tới”, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

Festival Áo Bà Ba – Hậu Giang 2023 diễn ra từ ngày 29-9 đến ngày 1-10 với nhiều hoạt động ý nghĩa và giá trị như khu ẩm thực của các nghệ nhân chế biến các món ăn từ khóm Cầu Đúc và cá thác lác Hậu Giang với tên gọi: Hương Vị Thanh; Cuộc thi Vẽ tranh bằng công nghệ AI dành cho học sinh với chủ đề: Hậu Giang của em; giao lưu văn hóa “Áo Bà Ba xưa và nay - Những cung bậc cảm xúc”; giao lưu trổ tài biểu diễn chế biến cá thác lác và lươn của đầu bếp nổi tiếng người Nhật Bản…

Các vị khách nước ngoài đến tham dự lễ khai mạc

Các vị khách nước ngoài đến tham dự lễ khai mạc

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; các vị ngoại giao đoàn, các vị giáo sư, giảng viên và gia đình, đại diện các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam đã đến tham dự và tham gia trình diễn áo bà ba trong chương trình khai mạc.

Tin cùng chuyên mục