Khai mạc Hội chợ sách quốc tế 2007

Sáng 25-10, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ số 2 đường Hoa Lư, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2007 do Cục Xuất bản phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức.

Tham dự hội chợ có trên 160 gian hàng của 100 đơn vị trong nước và quốc tế, trong đó có 50 NXB, 30 đơn vị in và phát hành trong nước cùng một số tổ chức văn hóa quốc tế của các nước Mỹ, Nga, Thụy Điển, Hiệp hội Xuất bản các nước ASEAN… Đặc biệt, gian hàng sách của Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) có quy mô lớn nhất với 24 gian hàng với tổng trị giá sách trưng bày lên đến hơn 10 tỷ đồng, trong đó có 18 gian hàng sách ngoại văn và 6 gian hàng sách quốc văn. Hội chợ sách quốc tế sẽ kết thúc vào ngày 29-10-2007.

Cùng ngày, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành xuất bản, in, phát hành sách Việt Nam (10-10-1952).

T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.