Khai mạc Hội nghị Khoa học Phẫu thuật nội soi - Nội soi và Ngoại khoa

(SGGPO). - Chiều 17-12, Hội nghị Khoa học Phẫu thuật nội soi - Nội soi và Ngoại khoa năm 2015 khai mạc tại TP Huế với sự tham dự của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước.

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học Phẫu thuật nội soi - Nội soi và Ngoại khoa năm 2015

GS. Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, với chủ đề “Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa thành tựu và ứng dụng trong cộng đồng”, hội nghị lần này hướng đến việc công bố kết quả của những nghiên cứu lớn về lĩnh vực phẫu thuật nội soi và nội soi can thiệp cũng như lĩnh vực ngoại khoa. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá, lĩnh vực ngoại khoa Việt Nam đã có những tiến bộ.  Việt Nam hiện có 16 cơ sở ghép thận, 5 cơ sở ghép gan, 3 cơ sở ghép tim và đội ngũ cán bộ đào tạo chuyên sâu hơn để thực hiện các kỹ thuật khó. Tại hội nghị lần này, hơn 200 báo cáo trình bày về những nghiên cứu lớn trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi và nội soi can thiệp cũng như lĩnh vực ngoại khoa.

Vào sáng cùng ngày, chương trình phẫu thuật nội soi với các chuyên ngành gan mật, bệnh lý ống tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình và sản phụ khoa do các giáo sư đầu ngành đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Huế phối hợp thực hiện được truyền hình trực tiếp trên các phương tiện hiện đại 3D từ phòng mổ ODA của Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh đến Hội trường Trung tâm đào tạo của Bệnh viện Trung ương Huế. 

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Chiều 28-2, tại UBND huyện biên giới Tân Hồng, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các huyện biên giới, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).